0978.060.789

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn

Thông báo của Công ty Dầu khí quốc gia Peru (PeruPetro SA) cho hay, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) thuộc PVN đã trúng thầu thăm dò khai thác khu vực có diện tích khoảng 4.700 km2. Địa điểm này nằm trong bể trầm tích Ucayali trên đất liền thuộc phần phía đông Peru.

PVN cho hay tới đây sẽ ký hợp đồng với PeruPetro. Trước đây, tập đoàn dầu khí đã thăm dò khai thác khu vực thuộc bồn trũng Trujillo ngoài khơi phía tây nước này. PVEP nắm giữ 100% cổ phần của cả hai hợp đồng khai thác dầu.

Theo ông Nguyễn Quốc Thập, Tổng giám đốc PVEP, việc khai thác dầu tại Peru nằm trong chiến lược gia tăng hoạt động của PVN tại các khu vực trọng điểm, trong đó có Mỹ latinh. PVEP đang chuẩn bị để sớm thăm dò ngay sau khi ký hợp đồng.

PVN cũng đã mua một số mỏ dầu tại khu vực Siberia của Nga, và đang đàm phán với một đối tác Venezuela lập liên doanh khai thác tại vựa dầu Orinoco, phía đông nước này.

Tập đoàn dầu khí cho hay sẽ mua những mỏ đã được thăm dò để rút ngắn thời gian chuẩn bị trước khi đưa vào khai thác, bởi thông thường thời gian từ lúc thăm dò tới khi khai thác có thể kéo dài 5-8 năm.

Ngọc Châu

Scroll to Top